Máy xông tinh dầu là thiết bị điện tử có khả năng khuếch tán hơi nước và tinh dầu ra bên ngoài giúp tạo độ ẩm trong không khí. Hơi nước được máy phân tách thành dạng sương mịn giúp tạo ẩm nhanh chóng. Ngoài ra, khi sử dụng máy này với các loại tinh dầu khác nhau máy sẽ tạo ra hương thơm cho không gian phòng bạn.

Máy khuếch tán tinh dầu mini là gì?

Máy khuếch tán tinh dầu là thiết bị được sử dụng để lan toả mùi hương của tinh dầu ra không gian xung quay. Bằng cách sử dụng công nghệ để tạo áp lực phun, máy giúp khuếch tán tinh dầu ra không gian. Áp dụng nguyên lý hoạt động của sóng siêu âm, nhiệt, hơi, tinh dầu được phân tách thành những phân tử nhỏ. Sau khi được hoà lẫn vào môi trường, tinh dầu dưới dạng khói (hay con gọi phun sương). Ngoài việc mang lại không gian mùi thơm dễ chịu của tinh dầu, những tinh chất còn giúp sạch khuẩn, tạo cảm giác thoả mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Từ đó giúp tăng hiệu suất làm việc. Sử dụng máy khuếch tán tinh dầu trong phòng ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, thư giản sau ngày dài căng thẳng. Điều này vô cùng tốt cho sức khoẻ.

Sự khác nhau giữa đèn xông tinh dầu và máy xông tinh dầu

Cùng có chức năng khuếc tán tinh dầu vào không gian sống nhưng đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán có những điểm khác nhau cơ bản sau đây:
Chỉ số so sánhĐèn xông tinh dầuMáy khuếch tán tinh dầu
Nguyên lý hoạt độngSử dụng nhiệtKhuếch tán bằng siêu âm
Kiểu dáng thiết kếCó rất nhiều thiết kếÍt kiểu dáng sản phẩm hơn
Đa số sử dụng để trang trí
Chất liệu sử dụngGốm, sứ, đất nung, thủy tinhChủ yếu là nhựa, gỗ
Hiệu năng máyTốn thời gian cho việc làm nóngKhuếch tán ngay
Lượng tinh dầu hao tổn nhiềuTiết kiệm tối đa tinh dầu
Diện tích khuếch tán ra môi trườngKhông gian nhỏKhông gian rộng hơn
Tính năng máyKhôngHẹn giờ
Điều khiển từ xa
Điều chỉnh độ ẩm
Cách sử chữaDễ sửa chữa và thay bóngKhó sửa chữa hơn
Giá thành sản phẩmThấp hơnCao hơn
Chỉ khoảng 100kTừ 300k đến 2 triệu
Chú ý: Máy khuếch tán tinh dầu còn được nhiều bạn gọi là máy phun sương. Chỉ là tên gọi khác nhau thôi nhưng cùng một sản phẩm nhé.

Cách lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu

  • Quan tâm đến hình thức khuếch tán tinh dầu
  • Dễ dàng vệ sinh lau chùi và bảo dưỡng máy hay không
  • Lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu nên quan tâm đến những tính năng bổ sung
  • Sự hoà hợp trang trí khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu trong không gian sống của bạn.
Sau đây là top 15 loại máy khuếch tán tinh dầu mini tốt nhất được mọi người ưu chuộng nhất, hãy theo chân chúng mình để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy khuếch tán tinh dầu ưng ý nhất nhé.

Nên mua máy xông tinh dầu mini ở đâu uy tín chất lượng?

Bạn nên đến các cửa hàng của KawaiMono để được tư vấn và chọn mẫu máy xông phù hợp với bạn, bạn cũng có thể đặt hàng Online trên website của KawaiMono sẽ được giao hàng sớm nhất. Cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm tại KawaiMono!