Tác dụng của tinh dầu tỏi đối với trẻ em

Tinh dầu tỏi cho bé

Trẻ em sức đề kháng còn yếu nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, ho, sổ mũi… Việc sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ nhiều gây ảnh hướng đến đường ruột của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ nên chuyển sang sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Một trong số các sản phẩm nổi bật hiện nay là tinh dầu tỏi. Vậy sử dụng tinh dầu tỏi cho trẻ em có thực sự tốt hay không? Mời các bạn đọc bài viết này.’

Tinh dầu tỏi là gì?

Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và không thể thiếu trong bất kì căn bếp nào của các gia đình người Việt. Không chỉ vậy, tỏi còn được sử dụng trong nhiều bài thuốc thiên nhiên phổ biến trên thế giới.

Tinh dầu tỏi có nguồn gốc từ những củ tỏi tươi bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Loại tinh dầu này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như ẩm thực hay trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Ngoài tinh dầu tỏi thì sản phẩm dầu tỏi cũng được sản xuất rộng rãi. Tinh dầu tỏi là một loại tinh dầu có tính chất mạnh mẽ, nhiều chức năng, đa công dụng. Tuy tỏi rất phổ biến nhưng tinh dầu tỏi lại là sản phẩm khá mới lạ trên thị thường hiện nay. Có khá ít người biết được những công dụng tuyệt vời của sản phẩm tự nhiên này.

tinh dầu tỏi là gì?

Tinh dầu tỏi có màu sắc vàng nhạt hoặc vàng óng, đặc và sánh, mùi hắc đặc trưng cùng với vị hơi cay nồng. Thành phần chính của tỏi và tinh dầu tỏi là Allicin. Khi sử dụng phải hòa loãng tinh dầu tỏi với nước. Nên khi uống chỉ thấy mùi tỏi còn vị thì không cay nồng như tỏi tươi nữa nên rất dễ uống.

Cách chiết xuất tinh dầu tỏi từ củ tỏi 100% nguyên chất

Tinh dầu tỏi được chiết xuất từ củ tỏi bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Thành phần chính của tinh dầu tỏi chứa một chất có tên là allicin, đây là thành phần chính tạo nên hoạt tính của tinh dầu tỏi. Ngoài những hợp chất có hàm lượng lưu huỳnh cao, tinh dầu tỏi còn chứa: selen,flavonoid, amino acid arginine. Và tinh dầu tỏi cũng rất giàu Vitamin C, B1, B6,E, Photpho và sắt. Đây là những hợp chất giúp kích thích chức năng miễn dịch bằng cách làm cho các đại thực bào hoặc các tế bào xấu hoạt động mạnh mẽ hơn. Đã có các thí nghiệm chỉ ra rằng tỏi là một phương pháp điều trị hiệu quả cho cả virus cúm A,B và virus herpes simplex. Tinh dầu tỏi mang đến một số công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đặc biệt là trong phòng và trị ho cảm cúm cho bé.

Tỏi thường có mùi khá nặng khiến nhiều trẻ sợ không dám ăn. Vì lí do này mà các mẹ nên dùng tinh dầu tỏi cho bé thay thuốc để trị ho, cảm cúm vì dầu tỏi có tác dụng chữa bệnh rất tốt lại dễ uống hơn hẳn so với tỏi tươi.

cách chiết xuất tinh dầu tỏi 100% nguyên chất

Tác dụng của tinh dầu tỏi đối với trẻ em

Tác dụng của tinh dầu tỏi đối với trẻ em Tinh dầu tỏi rất tốt cho trẻ em Tinh dầu tỏi rất tốt cho trẻ em. Ngoài ra, tinh dầu tỏi còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Các nhà khoa học đã chứng minh tinh dầu tỏi còn có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau bụng do khó tiêu, đầy hơi và các rối loạn tiêu hóa khác. Tinh dầu tỏi còn giúp chữa viêm, nhiễm trùng ở đường tiêu há, dạ dày. Trong tinh dầu tỏi có hàm lượng các axit amin có thể giết chết trứng giun, sán trong đường ruột. Giun, sán tồn tại trong cơ thể của trẻ ở dạng trứng. Chúng bám vào ruột và hút dinh dưỡng từ thức ăn của trẻ, khiến trẻ bị nhiễm trùng. Dùng tinh dầu tỏi giúp làm sạch đường ruột, giúp trẻ hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn. Ngoài việc sử dụng dầu tỏi để uống, các bạn có thể dùng để xông mũi họng cho trẻ. Mỗi ngày cho trẻ xông từ 2 đến 3 lần. Bằng cách bạn hòa loãng 3 giọt dầu tỏi vào 10ml nước muối và đổ vào máy xông cho trẻ xông như bình thường. Bạn nên cho trẻ dùng kết hợp giữa uống và xông mũi họng để đạt hiệu quả cao. Trong nhà có trẻ nhỏ các mẹ nên có sẵn một lọ tinh dầu tỏi và biết cách sử dụng. Như vậy có thể an tâm khi con mình bị nhiễm các bệnh đặc, biệt bệnh về đường hô hấp. Phòng bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu và cả gia đình. Các sản phẩm thiên nhiên đang là giải phấp tốt nhất để phòng tránh các bệnh như ho, cảm, sổ mũi hữu hiệu và an toàn nhất.

Ngoài ra, tinh dầu tỏi còn có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ. Các nhà khoa học đã chứng minh tinh dầu tỏi còn có hiệu quả trong việc điều trị chứng đau bụng do khó tiêu, đầy hơi và các rối loạn tiêu hóa khác. Tinh dầu tỏi còn giúp chữa viêm, nhiễm trùng ở đường tiêu há, dạ dày.

Trong tinh dầu tỏi có hàm lượng các axit amin có thể giết chết trứng giun, sán trong đường ruột. Giun, sán tồn tại trong cơ thể của trẻ ở dạng trứng. Chúng bám vào ruột và hút dinh dưỡng từ thức ăn của trẻ, khiến trẻ bị nhiễm trùng. Dùng tinh dầu tỏi giúp làm sạch đường ruột, giúp trẻ hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn.

Ngoài việc sử dụng dầu tỏi để uống, các bạn có thể dùng để xông mũi họng cho trẻ. Mỗi ngày cho trẻ xông từ 2 đến 3 lần. Bằng cách bạn hòa loãng 3 giọt dầu tỏi vào 10ml nước muối và đổ vào máy xông cho trẻ xông như bình thường. Bạn nên cho trẻ dùng kết hợp giữa uống và xông mũi họng để đạt hiệu quả cao.

Trong nhà có trẻ nhỏ các mẹ nên có sẵn một lọ tinh dầu tỏi và biết cách sử dụng. Như vậy có thể an tâm khi con mình bị nhiễm các bệnh đặc, biệt bệnh về đường hô hấp. Phòng bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu và cả gia đình. Các sản phẩm thiên nhiên đang là giải phấp tốt nhất để phòng tránh các bệnh như ho, cảm, sổ mũi hữu hiệu và an toàn nhất.

Trên đây là 1 số thông tin về tinh dầu tỏi cho trẻ sơ sinh mà KawaiMono cung cấp cho bạn qua bài viết Tác dụng của tinh dầu tỏi đối với trẻ em.

Mong những thông tin trên sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Nếu có thắc mắc xin để lại comment dưới phần bình luận, KawaiMono sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

One thought on “Tác dụng của tinh dầu tỏi đối với trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *