Tinh dầu sả chanh nguyên chất là gì?

Trong thế giới các loại tinh dầu, tinh dầu sả chanh luôn thuộc top tinh dầu “con cưng”. Bởi hương thơm the nồng, tinh tế cực tốt trong việc kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. Cùng Kawaimono tham khảo bài dưới ngay ben dưới nhé!

Tinh dầu sả chanh nguyên chất 100% là gì?

Sả chanh là cây thảo mọc lâu năm, sinh rộng rãi chồi tạo thành bụi xòe đều ra sung quanh. Sả chanh được trồng đa dạng ở Brazil, Bắc Australia, Ấn Độ, Việt Nam,… để làm gia vị, chiết xuất tinh dầu. Thành phần hóa học citral giúp tinh dầu sả  mùi thơm mạnh mẽ, khiến dịu thần kinh và đặc tính kháng khuẩn.

Tinh dầu sả chanh 100% được chiết xuất từ thân và lá của cây sả chanh bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu sả chanh có tên tiếng anh là lemongrass essential oil.

Trong đó, sả chanh là một loài thuộc họ cây sả, chứ không phải sự kết hợp của sả và chanh như nhiều người lầm tưởng. Đây là một loài sả có nguồn gốc từ Đông Nam Á, có nhiều ở Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc. Đây chính là loại sả mà người Việt Nam hay dùng để làm gia vị.

Lưu ý: Việc hòa lẫn tinh dầu sả và tinh dầu chanh rồi sử dụng là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, tinh dầu sả chanh nguyên chất là loại khác, nếu bạn muốn tìm thì hãy chọn loại có ghi trên bao bì tên tiếng Anh là lemongrass essential oil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *