Tinh dầu tỏi đen cho bé: Công dụng bất ngờ mà các mẹ nên biết

Tỏi đen là một loại thực phẩm quý rất tốt cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết. Nhưng bạn có biết tinh dầu chiết xuất từ tỏi đen rất có tác dụng trong việc tăng khả năng miễn dịch cũng như tốt trong việc phòng ngừa, chữa trị bệnh về ho và sổ mũi ở trẻ. Vậy những tác dụng của tinh dầu tỏi đen là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tinh dầu tỏi đen là gì?

Tinh dầu tỏi đen chứa rất nhiều các axit và các loại vitamin như B1, E…, được tạo thành nhờ quá trình ủ lên men đặc biệt. Tinh dầu tỏi đen là sản phẩm được chiết xuất từ tỏi đen. Tinh dầu tỏi đen giữ nguyên vẹn được đặc tính và tác dụng tốt của tỏi đen.

Tinh dầu tỏi đen cho bé

Vitamin A trong tinh dầu tỏi đen  có tác dụng trong việc điều trị các bệnh ho và sổ mũi ở trẻ rất tốt mà không có tác dụng phụ. Ngoài ra, tác dụng của tinh dầu tỏi đen trong việc phòng chống và chữa trị các bệnh về tim mạch, ung thư, gan… cũng rất tốt.

Đặc điểm tinh dầu tỏi đen

Tinh dầu tỏi đen là loại tinh dầu duy nhất hiện nay có thể uống trực tiếp và không cay nóng, có mùi vị dễ chịu, được trẻ em rất ưa thích.

Có thể sử dụng tinh dầu tỏi đen có mọi đối tượng từ người già, trẻ em cho tới người trung tuổi, sử dụng tốt nhất cho những ai hay ốm đau.

Bên trong tinh dầu có chứa hàm lượng allicin rất cao vì vậy đây được xem là loại kháng sinh thực vật tự nhiên có tính kháng khuẩn rất tốt vì vậy khi sử dụng tỏi đen để đánh bay các loại virus, cảm cúm, sổ mũi nhanh chóng.

Tinh dầu tỏi đen có chứa các hoạt tính của men SOD(superoxide dismutase) rất mạnh giúp chống lại các tác dụng của gốc tự do giúp cho các té bào trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Công dụng của dầu tỏi đen cho bé 

Ưu điểm của tinh chất tỏi đen là không còn mùi cay, nồng và hắc giống như tỏi thường. Sản phẩm chiết xuất dưới dạng lỏng dễ dàng sử dụng hơn cho trẻ nhỏ.

Mặc dù được chiết xuất thành tinh dầu nhưng tinh chất tỏi đen không làm mất đi tác dụng vốn có của tỏi đen.

Công dụng của dầu tỏi đen cho bé 

Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể :

  • Tinh chất tỏi đen có khả năng kháng nấm và ngăn ngừa virus. Vì vậy, sử dụng dầu tỏi đen giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể được nâng cao.
  • Theo các chuyên gia, người bị suy giảm hệ miễn dịch do dùng hóa chất hoặc người bị ốm lâu ngày nên dùng dầu tỏi đen. Vì tinh dầu giúp cơ thể người bệnh phục hồi nhanh hơn mà không để lại các tác dụng phụ khác.
  • Dầu tỏi đen chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như: B1, B6, sắt,..Các dưỡng chất này được ví như một phương thức tuyệt vời để tăng cường sức khỏe của cơ thể.

Đối với trẻ nhỏ:

Dầu tỏi đen có khả năng cải thiện một số bệnh như: Ho, sổ mũi ở trẻ. Trong tinh chất tỏi đen có chứa các hoạt chất có khả năng loại bỏ và ngăn ngừa vi khuẩn có hại gây ra bệnh sổ mũi.

Trên đây là 1 số thông tin về các loại Tinh dầu tỏi đen cho bé mà KawaiMono cung cấp cho bạn qua bài viết Tinh dầu tỏi đen cho bé: Công dụng bất ngờ mà các mẹ nên biết.

Mong những thông tin trên sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Nếu có thắc mắc xin để lại comment dưới phần bình luận, KawaiMono sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

2 thoughts on “Tinh dầu tỏi đen cho bé: Công dụng bất ngờ mà các mẹ nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *