Tinh dầu đuổi muỗi có hại không? Có nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi?

Tinh dầu đuổi muỗi có hại không?

Tinh dầu đuổi muỗi được phổ biến hộ gia đình sử dụng nhằm mục đích xua đuổi côn trùng. Tuy nhiên, việc tiêu dùng sản phẩm không đúng cách đã khiến cho rộng rãi người bị ngộ độc, gây thúc đẩy nghiêm trọng đến tính mạng. Do đó, bạn và gia đình cần thận trọng lúc tiêu dùng những mẫu tinh dầu đuổi muỗi.

Hiện nay, trên thị trường hiện siêu phổ biến loại tinh dầu đuổi muỗi được rao bán. Do vậy, thắc mắc “đèn xông tinh dầu đuổi muỗi có tốt không hay các loại tinh dầu đuổi muỗi có hại không?” đang được rất nhiều người quan tâm.

Tinh dầu đuổi muỗi có hại không?

Tinh dầu đuổi muỗi có hại không? Có nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi?
Tinh dầu đuổi muỗi có hại không? Có nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi?

Với một đất nước với khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta ko thể giảm thiểu khỏi tình trạng muỗi nhiều. Các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra trở nên mối lo lắng cho phổ biến người. Do đó, không ít gia đình đã lựa tậu các mẫu tinh dầu đuổi muỗi. Sự phổ biến về những mẫu tinh dầu dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng fake bị lẫn lộn.

Theo chuyên gia, những cái tinh dầu này được quảng bá mang tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả, tầm giá lại rẻ. Tuy vậy, 1 số loại tinh dầu sở hữu thành phần chính là hương liệu tổng hợp, không với xuất xứ rõ ràng, do ấy siêu dễ dẫn tới tình trạng ngộ độc.

Thực tế, các bệnh viện đã ghi nhận nhiều ca ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi do những chất toluen, aceton, focmaldehit… Nguy hiểm những chất này thể dẫn tới những bệnh lý nghiêm trọng khác như: ung thưhiếm muộn, dây thần kinh bị tổn thương.

nên tiêu dùng tinh dầu đuổi muỗi?

Tinh dầu đuổi muỗi có hại không?
Tinh dầu đuổi muỗi có hại không?

Trên thực tế, việc xông tinh dầu đuổi muỗi căn nguyên thực từ vật như hương thảo, sả chanh, bạc hà, oải hương sẽ không độc với người sử dụng và phân hủy rẻ ra môi trường. Hiện nay, các loại tinh dầu đuổi muỗi thường phổ biến thành phần, trong đấy sở hữu 1 số hoạt chất mang tác dụng tới sâu bọ qua mùi, khiến cho chúng cảm thấy khó chịu cần bay đi hoặc không thể phát hiện vật chủ là con người và động vật để chích đốt.

Các nghiên cứu trên thế giới và ở Việt Nam cho thấy, tinh dầu xua côn trùng ngày nay cơ bản ít độc do nồng độ thấp, an toàn và không ghi nhận phản ứng ko mong muốn mang người lúc tiếp xúc, sử dụng. Việt Nam chưa ghi nhận độc tính cấp và miêu tả lâm sàng lúc dùng tinh dầu xua côn trùng.

Đèn xông tinh dầu đuổi muỗi có tốt không?

Về vấn đề “có buộc phải sử dụng tinh dầu đuổi muỗi hay không?”, chuyên gia Viện Sốt rét ký sinh trùng & côn trùng TƯ, khẳng định: Hoàn toàn với thể sử dụng tinh dầu đuổi muỗi. Tuy nhiên, chỉ phải tiêu dùng những tinh dầu đã được kiểm định và đăng ký đạt chứng nhận của Bộ Y tế cho phép sử dụng trong gia dụng và y tế. Sản phẩm nên sở hữu số đăng ký chứng thực của Cục quản lý dược VNDP, sở hữu những thông báo chỉ dẫn sử dụng, liều dùng cụ thể.

Ngoài dùng tinh dầu đuổi muỗi, bạn cũng sở hữu thể sử dụng hương muỗi tương đối phổ biến vì dễ sử dụng, sở hữu hiệu lực rẻkhông đắt tiền. Dù là phòng nhỏ hay to thì lúc sử dụng sản phẩm những sản phẩm xua sâu bọ khuyến cáo dạng khá (tức là xông tinh dầu hay đốt hương muỗi) đều phải không sở hữu người trong suốt giai đoạn xông khá và 30 phút sau xông để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tình trạng ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi.

Lưu ý lúc dùng tinh dầu đuổi muỗi

Để giảm thiểu khỏi nguy cơ ngộ độc tinh dầu đuổi muỗi, chưng sĩ khuyến cáo bạn cần tiêu dùng tinh dầu đúng cách:

  • Chỉ lựa sắm những loại tinh dầu sở hữu nguồn gốc, nguồn gốc rõ ràng.
  • Tìm hiểu kĩ về thành phần cũng như bí quyết dùng của tinh dầu để giảm thiểu giả dụ tiêu dùng sai cách.
  • Hạn chế việc sử dụng tinh dầu đuổi muỗi thường xuyên.
  • Không đặt sản phẩm này trong phòng kín.
  • Cần phân biệt rõ hương đuổi muỗi, hương diệt muỗi hay chất tạo hương. Nếu dùng hương diệt muỗi thì không được ở trong nhà.
  • Lựa tậu ko gian đặt tinh dầu thoáng mát, hương phảng phất.
  • Khi xuất hiện những dấu hiệu ngộ độc, bạn cần ra khỏi khu vực tinh dầu hoặc mở cửa sổ nhanh nhất mang thể. Sau đấy hãy đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị.

Nguồn tham khảo: Google

One thought on “Tinh dầu đuổi muỗi có hại không? Có nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *